คำถามที่พบบ่อย | Bangkok Aviation Center

คำถามที่พบบ่อย

1.

ถาม : ถ้าไม่ต้องการเป็นนักบินพาณิชย์ สามารถเรียนที่ BAC ได้ไหม?

ตอบ : นั่นไม่ใช่ปัญหาเลย เพราะไม่ว่าคุณต้องการจะเป็นนักบินอาชีพสำหรับสายการบินพาณิชย์ หรือต้องการเป็นนักบินเพื่อสันทนาการ และแม้กระทั่งต้องการศึกษาเพื่อเป็นนักบินฝึกหัด BAC มีหลักสูตรเพื่อตอบสนองความต้องการของคุณ
2.

ถาม : BAC มีการรับรองคุณวุฒิหรือไม่? BAC ผ่านมาตรฐานกรมการบินพลเรือนหรือเปล่า?

ตอบ : เราภูมิใจที่จะกล่าวว่า การสอนของเรามีมาตรฐานเหนือกว่าความต้องการขั้นต่ำของ กรมการบินพลเรือน ทุกชั้นเรียนของเราถูกออกแบบตามหลักสูตรการบินระดับโลก
3.

ถาม : คุณสมบัติขั้นต่ำของการสมัครเรียนที่ BAC ประกอบด้วยอะไรบ้าง?

ตอบ : ถ้าคุณต้องการเป็นนักบิน คุณต้องมีอายุ 17 ปีบริบูรณ์ และต้องผ่านการตรวจร่างกายทางการแพทย์ระดับ 2 แต่ถ้าคุณต้องการเป็นนักบินอาชีพของสายการบิน คุณต้องผ่านการตรวจร่างกายทางการแพทย์ระดับ 1
4.

ถาม : ฉันต้องมีความรู้ยอดเยี่ยมทางคณิตศาสตร์และฟิสิกส์หรือไม่ ในการเป็นนักบิน?

ตอบ : ไม่จำเป็น ขอแค่มีพื้นฐานทางคณิตศาสตร์และฟิสิกส์ ก็เพียงพอ
5.

ถาม : แล้วความชำนาญด้านภาษาอังกฤษล่ะ?

ตอบ : ไม่ต้องกังวล เพียงระลึกไว้เสมอว่า การสื่อสารระหว่างคุณและหอบังคับการบินต้องใช้ภาษาอังกฤษเสมอ แต่มันก็ไม่ได้ซับซ้อนอะไรมาก
6.

ถาม : ที่ BAC มีให้บริการอะไรบ้าง?

ตอบ : เรายินดีที่จะแจ้งให้ท่านทราบว่า เราไม่ได้มีแค่อุปกรณ์ฝึกบินที่เพียบพร้อมที่สุดในประเทศ แต่เรายังมีการให้บริการทำกิจกรรมทางอากาศอื่นๆอีกด้วย เช่น การถ่ายภาพด้วยอากาศยาน การฝึกหัดบิน และโปรแกรมการสอนอื่นๆอย่างเช่น โปรแกรมการขนส่งทางอากาศยาน หลักสูตรทฤษฏี หลักสูตรนักบินพาณิชย์เอก หลักสูตรการเป็นครูนักบินและการซ่อมบำรุงรักษาอากาศยาน
7.

ถาม : ค่าใช้จ่ายในการเรียนที่นี่เป็นอย่างไร?

ตอบ : ตามที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น ที่นี่มีหลักสูตรหลายแบบตามที่คุณต้องการ กรุณาติดต่อเจ้าหน้าที่แนะนำคอร์สเรียน
8.

ถาม : การฝึกสอนของที่นี่เป็นอย่างไร?

ตอบ : ถ้าคุณไม่เคยเริ่มต้นศึกษามาก่อน คุณต้องเริ่มเรียนตั้งแต่การสอนภาคพื้นดิน ซึ่งจะทำให้คุณมีพื้นฐานเกี่ยวกับการบิน จากนั้นคุณจะได้ฝึกปฏิบัติบินบนอากาศยาน หลังจากที่คุณมีประสบการณ์มากพอและผ่านเกณฑ์มาตรฐานแล้ว คุณสามารถไปสอบข้อเขียนและสอบปฏิบัติของ กรมการบินพลเรือน ได้ และเมื่อคุณผ่าน คุณก็จะได้ใบอนุญาตนักบิน
9.

ถาม : เครื่องบินที่ BAC เป็นชนิดไหน?

ตอบ : มีสองทางเลือกให้คุณ ในขั้นแรกคุณจะได้ฝึกบิน กับเครื่องบิน C-172 ซึ่งใช้เครื่องยนต์ใบพัดเดี่ยว กระทั่งคุณมีประสบการณ์พอ คุณอาจเลือกติดตั้งอุปกรณ์ดิจิตอล G-1000 ที่ล้ำสมัยที่สุดบน C-172 ในขั้นนี้เองที่คุณจะได้รับสิทธิพิเศษทำการบินด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัยที่สุดในโลก และสุดท้ายถ้าคุณเรียนหลักสูตรเครื่องบินพาณิชย์ คุณจะมีโอกาสบินด้วยเครื่องบินเครื่องยนต์คู่ DA-42 ของเรา ซึ่งแน่นอนว่าได้ติดตั้งอุปกรณ์ G-1000 ด้วยเช่นกัน
10.

ถาม : ใช้เวลาในการเรียนเท่าไหร่?

ตอบ : กรณีเรียนหลักสูตรเครื่องบินส่วนตัว ใช้เวลาเรียน 2-3 เดือน สำหรับหลักสูตรเครื่องบินพาณิชย์ใช้เวลาประมาณ 15-18 เดือน
11.

ถาม : ถ้าต้องการจะเรียนแบบ part-time จะทำได้หรือไม่?

ตอบ : เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะกล่าวว่าเรามีการสอนแบบนั้น คุณสามารถกำหนดวันเรียนเองได้กับครูของเรา หลักสูตรสามารถปรับเปลี่ยนวัน เวลา ได้ตามความต้องการของคุณ
12.

ถาม : ที่ BAC ใช้ภาษาอะไรในการเรียนการสอน? มีหลักสูตรภาษาอังกฤษหรือไม่ที่ BAC?

ตอบ : แน่นอนว่าที่สถาบันของเราใช้ภาษาไทย แต่ครูทุกคนมีภาษาอังกฤษที่ดีเยี่ยม เราสามารถเปิดสอนในภาษาอังกฤษได้ ถ้าคุณต้องการ